Thú vui dạo phố ăn đêm ở Đà Lạt

 

Phố ăn đêm nằm ngay trước chợ Đà Lạt, cạnh những bậc tam cấp dẫn lối từ sân chợ lên con đường của những quán cà phê. Phố ăn đêm được hình thành từ lúc nào không ai nhớ nhưng đã trở thành nét ẩm thực của xứ lạnh này.

Những món ăn ở phố đêm đơn giản. Đó là các món ốc chở từ miền xuôi lên và vô vàn những thứ ăn vặt khác. Thật ra, phố đêm này chẳng khác mấy so với ở TPHCM hay miền Tây… nhưng khác ở chỗ ẩm thực trong một không gian lạnh buốt với món ăn nóng. Mọi thứ nóng hôi hổi được bày lên bàn. Thực khách phải ăn thật nhanh để món ăn không bị nguội. Phố ăn đêm không chỉ có vài chục loại cua ốc mà còn nổi tiếng với các món nướng. Trứng nướng, sườn nướng, thịt chim, thịt gà nướng… đủ tạo nên thực đơn hấp dẫn cho những du khách khoái ăn vặt.

Không ai đến Đà Lạt mà không dành thời gian vòng vo ở phố ăn đêm để thưởng thức những món ăn hấp dẫn. Hàng quán là những quang gánh, mỗi hàng có trên một chục món ăn chế biến đủ kiểu, làm hài lòng du khách.

Ngày nay, chợ đêm Đà Lạt hình thành, lập nên phố đi bộ vào ban đêm, phố ăn đêm càng thêm hấp dẫn. Người ta dạo chợ đêm rồi quay về với phố cũ để lê la và thưởng thức những món ăn nóng dưới làn sương mờ đục./.

Nguồn : website báo Cần Thơ

Top