Thung Lũng Tình Yêu

Đà Lạt được nhiều người yêu thích bởi khí hậu mát mẻ, danh lam thắng cảnh thơ mộng và nghìn hoa đua sắc quanh năm. Du khách vẫn thường nói Đà Lạt là nơi chưa đi thì mong chờ, đến rồi thì lưu luyến và dù chưa rời khỏi đã muốn quay lại. Trong số các cảnh đẹp của Đà Lạt, thung lũng Tình Yêu và đồi Mộng Mơ là hai địa điểm nổi tiếng được nhiều người yêu thích.

Tại đây, du khách có cơ hội thưởng lãm những hạng mục mới được đầu tư và thực hiện của khu du lịch như Khung tranh đôi công, Đôi bướm hoa tình nhân, Vườn công khoe sắc thắm, Suối hoa… tại thung lũng Tình Yêu; và chiêm ngưỡng hai linh vật Rồng (Kim Long Thú Châu) và Công (Thanh Công Trụ Thiên Liên Mộc) được 270 nghệ nhân Thái Lan chế tác bằng đá quý mạ vàng trong 369 ngày đêm.

Linh vật Rồng (Kim Long Thú Châu).

Linh vật Công (Thanh Công Trụ Thiên Liên Mộc).

Đôi bướm hoa.

Vườn công khoe sắc thắm.

Suối hoa.

Khung tranh đôi công.

Cây tình yêu và tài lộc nằm cạnh hòn Rồng là một cây đa cao khoảng 13m, tán rộng khoảng 15m, được trang trí bởi các dải lụa hồng, đỏ lần lượt tượng trưng cho tình yêu và tài lộc mà  du khách ước nguyện. Không biết có linh nghiệm hay không nhưng điều ước đó sẽ ở trong tâm trí của họ và thành hiện thực với sự quyết tâm của mỗi người.

Đồi Mộng Mơ là địa điểm văn hóa, lịch sử với ngôi nhà cổ hơn 300 tuổi được dựng nguyên bản từ nhà rường ở Bình Định. Cột, kèo, song, cửa nhà được làm bằng gỗ quý với dáng vẻ trầm mặc, thanh thoát. Con đội, bình phong được điêu khắc tinh xảo với những giao, long, hoa quả, bát bửu, dải lụa và một số tấm gỗ được trang trí hoa văn đẹp mắt. Mặt trước là hệ thống cửa ban khoa với một đà gạch cao.

Du khách khi đến với Đồi Mộng Mơ sẽ được thưởng thức một không gian Tây Nguyên thực thụ, thưởng lãm bảo tàng chum chóe, nhà trưng bày các nhạc cụ và công cụ lao động của người Tây Nguyên, nhà sản xuất rượu cần Mộng Mơ.

Một phần đặc sắc khác trong không gian Tây Nguyên là sân khấu cồng chiêng với kiến trúc mái hình rẻ quạt chứa đến 1.500 khách. Du khách sẽ được thưởng thức các điệu múa, những lời ca âm vang Tây Nguyên trong các chương trình cồng chiêng hàng đêm.

Khu du lịch thung lũng Tình Yêu - đồi Mộng Mơ thực hiện chương trình khuyến mãi cho kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5 bao gồm: vui chơi trọn gói ở hai khu du lịch (199.000 đồng dành cho người lớn, 119.000 đồng dành cho trẻ em) với các nội dung xe lửa tham quan, đi thuyền thiên nga trên hồ, trò chơi súng sơn, tham quan sinh vật lạ, dải lụa ước nguyện tình yêu và tài lộc; tham quan trọn gói hai khu du lịch (315.000 đồng dành cho người lớn, 290.000 đồng dành cho trẻ em), gồm vé vào cổng và dịch vụ du ngoạn bằng xe Jeep; tham gia khám phá mê cung tình yêu (du khách ra khỏi mê cung trong vòng 5 phút được tặng một dải lụa ước nguyện tình yêu và tài lộc).

Nguồn : Internet

 

Top