Thác Prenn

Khu du lịch Prenn là một thắng cảnh đẹp nổi tiếng nằm trên quốc lộ 20 ngay cửa ngõ Đà Lạt, cách trung tâm thành phố 10km.

Đến với Prenn quý khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, chiêm ngưỡng một cảnh quan sinh động, hấp dẫn với các điểm tham quan, vui chơi, cắm trại dã ngoại,…

Điểm nổi bật  nhất của khu du lịch Prenn là cơ hội khám phá dòng thác Prenn hùng vĩ với độ cao hơn 20m. Khu du lịch thác Prenn rộng 160 ha, trong đó rừng thông và rừng nguyên sinh chiếm 90% diện tích.

Muốn vào thác du khách phải băng qua một chiếc cầu ngắn bắc ngang dòng suối, nước bắn vào người như những hạt sương rơi, tạo một cảm giác mát lạnh và sản khoái. Khi xuống thác du khách sẽ bắt gặp những bậc đá ôm theo sườn đồi được bố trí rất đẹp mắt. Đứng dưới chân thác nhìn lên một màn thác trắng xóa như một tấm rèm tuôn nhẹ xuống như mái tóc của những nàng tiên, vì thế mà nơi đây còn được gọi là Tiên Sa.

Du khách men theo các con đường dẫn đến vườn bách thú, vườn lan, hoặc đi dã ngoại để khám phá các nhà sàn, chòi trên ngọn cây, đến thăm các phòng tranh thêu lụa, ghé qua những quầy hàng lưu niệm, tham quan vườn đá Thái Dương. Du khách còn có thể đi cáp treo tự hành xuyên thác tận hưởng một cảm giác phiêu bồng mát mẻ cùng với thác nước. Du khách còn được tham gia các trò chơi thể thao như: bơi thuyền cao su, cưỡi voi, cưỡi ngựa, cưỡi đà điểu, tham gia các buổi biểu diễn văn hóa cồng chiên, hóa trang trang phục Tây Nguyên, đốt lửa trại,…

Phía Đông thác là đền thờ Âu Lạc. Đền được xây dựng bằng bê tông theo dạng bậc tam cấp, gồm có: đền Hạ, đền Trung, đền Thượng. Dừng chân ở đền Thượng, du khách không thể không ghé qua giếng Ngọc với làn nước rất trong và một tảng đá to có hình thù cái chiêng, phát ra âm thanh như tiếng chuông.

Công viên Âu Lạc với truyền thuyết 100 trứng và 100 hòn đá cuội gợi lại những sử thi cội nguồn, công viên Hùng Vương nơi ghi nhớ các doanh nhân đất Việt.

Nguồn : http://kdlprenn.com.vn/

Top