Phượng tím nở rộ khắp các nẻo đường Đà Lạt

Đà Lạt đang giữa mùa hoa Phượng tím rực rỡ và quyến rũ. Trong những ngày này, những tán hoa Phượng tím nở rộ trên khắp các con đường, thu hút đông đảo du khách và người dân đến tận hưởng vẻ đẹp của mùa hoa này.


Hai hàng phượng tím trên đường Nguyễn Thị Minh Khai

Sắc tím hoa Phượng tím trong nắng chiều Tháng 3

Hoa Phượng tím đã có mặt ở Đà Lạt từ rất lâu, nhưng chỉ được trồng nhiều trong khoảng 10 năm trở lại đây. Theo những tài liệu hiện có, vào năm 1962, kỹ sư nông học Lương Văn Sáu đã đưa giống hoa này từ châu Âu về để trồng ở Đà Lạt. Chính ông là người đã ươm giống và trồng những cây Phượng tím đầu tiên tại thành phố này.

Cây Phượng tím đầu tiên của Đà Lạt, do kỹ sư Lương Văn Sáu trồng vào năm 1962 trên đường Nguyễn Thị Minh Khai

Cây Phượng tím đầu tiên được đưa về từ Pháp cách đây 62 năm hiện vẫn trổ bông đều đặn mỗi năm

Phượng tím hiện được trồng rất phổ biến ở Đà Lạt để tạo cảnh quan riêng biệt cho thành phố

Từ cây Phượng tím đầu tiên được đưa về từ Pháp cách đây 62 năm, loài cây này đã bén rễ và sinh trưởng tốt tại Đà Lạt. Nhờ vào sự nỗ lực của các cơ quan khoa học và đơn vị chuyên ngành công viên cây xanh, cây Phượng tím đã được nhân giống vô tính thành công và hiện nay đã rất phổ biến trên nhiều tuyến đường trong nội ô và ven đô của Đà Lạt, trở thành biểu tượng đặc trưng của thành phố hoa.


Phượng tím ở góc hồ Hoàng Văn Thụ

Tuy nhiên, ở Đà Lạt hiện nay nhiều người vẫn nhầm tưởng là tất cả những cây phượng tím đang nở rực rỡ khắp thành phố đều được nhân giống từ những cây phượng tím đầu tiên của bác Lương Văn Sáu, nhưng theo Công ty Công trình đô thị Đà Lạt, do cây Phượng tím đầu tiên của Đà Lạt nhân giống vô tính quá trình đưa ra trồng phát triển chậm, hoa nở không nhiều nên hơn chục năm trước, Công ty đã nhập giống từ Nam Mỹ về trồng đại trà tại Đà Lạt.


Hai hàng phượng tím ở trước công viên Ấp Ánh Sáng

Quả Phượng tím giống mới

Phượng tím còn được coi là một biểu tượng đặc biệt của thành phố hoa Đà Lạt

Hoa Phượng tím có nguồn gốc từ Nam Mỹ sinh trưởng và phát triển rất tốt tại Đà Lạt. Hiện, hầu hết những cây Phượng tím sau này đều được trồng từ loại này. Và như vậy, hiện Đà Lạt có 2 loại Phượng tím, bao gồm loại được nhân giống từ cây Phượng tím đầu tiên của kỹ sư Lương Văn Sáu, và một loại mới được nhập về từ Nam Mỹ gần đây. Cả hai loại này hiện đều trở thành loại hoa mang lại vẻ đẹp rất riêng cho Đà Lạt và thường nở rộ vào Tháng 3, Tháng 4 hàng năm.


Hàng cây Phượng tím giống mới đang sinh trưởng tốt tại góc hồ Hoàng Văn Thụ, đường Trần Phú tạo nên khung cảnh ấn tượng cho Đà Lạt vào mùa này

Phượng tím ở góc đường Trần Phú

Góc cầu thang Chợ Đà Lạt mùa Phượng tím

Với vẻ đẹp tinh tế, Phượng tím đã trở thành một điểm nhấn quan trọng trong cảnh quan của Đà Lạt

Với vẻ đẹp tinh tế, hoa Phượng tím đã trở thành một điểm nhấn quan trọng trong cảnh quan của Đà Lạt, thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách đến thăm thành phố này. Nếu bạn có dịp đến Đà Lạt vào mùa hoa Phượng tím, đừng quên dành thời gian để chiêm ngưỡng và chụp những bức ảnh đẹp bên những tán hoa tím tuyệt đẹp này nhé.

Nguồn: Báo Lâm Đồng

https://baolamdong.vn/du-lich/202403/phuong-tim-no-ro-khapcac-neo-duong-da-lat-f280c4c/

Top