Tin du lịch

Rừng hoa mai anh đào cổ thụ ở núi Langbiang, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đang bắt đầu bung nở rực rỡ, dự báo sẽ thu hút đông người dân và du khách đến ngắm hoa và chụp ảnh lưu niệm.

Ngày 22/1, UBND tỉnh Lâm Đồng công bố quyết định công nhận Điểm du lịch “Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà”. Do đơn vị quản lý là Trung tâm Du lịch sinh thái và giáo dục môi trường thuộc Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà.

Sau đại dịch COVID-19, nhu cầu về du lịch chữa lành - môt xu hướng đã xuất hiện từ vài năm trước - đã tăng lên đáng kể. Đà Lạt, nổi bật với khí hậu mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, rừng nguyên sinh và thứ sinh phong phú, văn hóa đa dạng và kiến trúc độc đáo, đang trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách tìm kiếm sự thư giãn và cân bằng cuộc sống. 

Từ lâu Đà Lạt nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và là vùng đất của hàng ngàn loài hoa đẹp, trong đó có rất nhiều loài hoa dại đã trở thành loài “đặc trưng” ở xứ sở này. Vài năm gần đây, có một loài hoa dại mới mang tên quỳ trắng, xuất hiện và tạo được sự chú ý của những người yêu hoa.

Nhằm chào mừng 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893-2023), Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, đơn vị vận hành đoàn tàu cổ Đà Lạt - Trại Mát bắt đầu thử nghiệm thuê các nghệ sĩ violin, guitar chuyên nghiệp biểu diễn miễn phí trên các toa tàu cổ di chuyển từ Ga Đà Lạt tới Trại Mát phục vụ hành khách.

Muốn ăn bún bò Huế ngon, hãy về Đà Lạt. Vùng đất này đã và đang pha trộn nhiều phong cách ẩm thực nhưng chất ngon - đặc sắc - tiêu biểu thì luôn được trân trọng giữ lại, phát huy.


Giá trị và sức hút của sản vật Tây Nguyên là hiển nhiên, điều không cần phải bàn cãi. Tuy thế, khai thác được những tiềm năng ấy cho thật hiệu quả, để một mặt nâng cao giá trị kinh tế của sản vật Tây Nguyên, mặt khác tạo ra loại hình văn hóa ẩm thực bản địa độc đáo phục vụ du khách, lại rất cần sự tiếp sức phù hợp.

Top