Tin du lịch

Phố đi bộ tại khu Hòa Bình tạm ngưng hoạt động từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tới nay, vừa được UBND TP Đà Lạt mở cửa trở lại. 

Du lịch tự túc đang dần trở nên phổ biến ở Đà Lạt, thu hút được sự quan tâm của nhiều du khách, đặc biệt là giới trẻ. Nhiều người lựa chọn hình thức du lịch tự túc để có được sự tự do, linh hoạt trong việc khám phá và trải nghiệm các địa điểm thú vị của thành phố này.

Rừng hoa mai anh đào cổ thụ ở núi Langbiang, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đang bắt đầu bung nở rực rỡ, dự báo sẽ thu hút đông người dân và du khách đến ngắm hoa và chụp ảnh lưu niệm.

Ngày 22/1, UBND tỉnh Lâm Đồng công bố quyết định công nhận Điểm du lịch “Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà”. Do đơn vị quản lý là Trung tâm Du lịch sinh thái và giáo dục môi trường thuộc Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà.

Sau đại dịch COVID-19, nhu cầu về du lịch chữa lành - môt xu hướng đã xuất hiện từ vài năm trước - đã tăng lên đáng kể. Đà Lạt, nổi bật với khí hậu mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, rừng nguyên sinh và thứ sinh phong phú, văn hóa đa dạng và kiến trúc độc đáo, đang trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách tìm kiếm sự thư giãn và cân bằng cuộc sống. 

Từ lâu Đà Lạt nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và là vùng đất của hàng ngàn loài hoa đẹp, trong đó có rất nhiều loài hoa dại đã trở thành loài “đặc trưng” ở xứ sở này. Vài năm gần đây, có một loài hoa dại mới mang tên quỳ trắng, xuất hiện và tạo được sự chú ý của những người yêu hoa.

Nhằm chào mừng 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893-2023), Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, đơn vị vận hành đoàn tàu cổ Đà Lạt - Trại Mát bắt đầu thử nghiệm thuê các nghệ sĩ violin, guitar chuyên nghiệp biểu diễn miễn phí trên các toa tàu cổ di chuyển từ Ga Đà Lạt tới Trại Mát phục vụ hành khách.

Top