Đà Lạt thí điểm khu ẩm thực đêm phục vụ du khách

Thành phố Đà Lạt sẽ tổ chức vận hành thử khu ẩm thực đêm tại khuôn viên trước Vườn hoa thành phố Đà Lạt vào tối nay (21/12). Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch phát triển kinh tế đêm của thành phố, nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, ăn uống của du khách vào ban đêm.

Khu ẩm thực trước Vườn hoa Đà Lạt

Theo thông tin từ đơn vị quản lý Vườn hoa thành phố Đà Lạt, khu ẩm thực đêm sẽ được chia thành 4 khu vực (A, B, C, D) với tổng số lượng 100 gian hàng. Mỗi gian hàng gồm một xe 4 bánh và một nhà bạt rộng 9m2. Các xe bán hàng được thiết kế hiện đại, linh động, gọn gàng, đảm bảo tính cơ động và di chuyển để hoàn trả mặt bằng vào sáng sớm ngày hôm sau.

Các mặt hàng kinh doanh tại khu ẩm thực đêm rất đa dạng

Các mặt hàng kinh doanh tại khu ẩm thực đêm rất đa dạng, bao gồm khu mua sắm hàng lưu niệm, nông sản, đặc sản; khu ẩm thực với nhiều món ăn thức uống phong phú, đa dạng vùng miền, nhưng chú trọng đến các món mang bản sắc Đà Lạt nói riêng, Lâm Đồng nói chung.

Trước mắt, vào tối nay, khu ẩm thực đêm sẽ triển khai hoạt động ở khu A (bãi xe Vườn hoa Đà Lạt) và khu B (trước cổng chính Vườn hoa). Khu A có 23 xe bán hàng lưu động và 7 gian hàng trong khu nhà dịch vụ, còn khu B có 27 xe bán hàng lưu động và gian hàng của Công ty L'angfarm.

Khu ẩm thực đêm sẽ hoạt động từ 17giờ 30 đến 5 giờ sáng hôm sau

Ngoài ra, du khách đến tham quan khu ẩm thực đêm còn được thưởng thức các hoạt động biểu diễn xiếc, ảo thuật, giao lưu văn nghệ, đặc biệt là giao lưu văn hóa cồng chiêng.

Bên cạnh khu ẩm thực, du khách cũng có thể dạo chơi Vườn hoa Đà Lạt vì trước đó, Vườn hoa cũng đã thí điểm mở cửa đón du khách đến tham quan vào các tối thứ sáu và thứ bảy hàng tuần.

Nguồn: Báo Lâm Đồng

https://baolamdong.vn/tin-moi-nong/202312/da-lat-thi-diem-khu-am-thuc-dem-phuc-vu-du-khach-05824a0/

 

Top