Công nhận Điểm du lịch ''Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà''

Ngày 22/1, UBND tỉnh Lâm Đồng công bố quyết định công nhận Điểm du lịch “Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà”. Do đơn vị quản lý là Trung tâm Du lịch sinh thái và giáo dục môi trường thuộc Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà.

Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà là điểm du lịch hấp dẫn, nhiều trải nghiệm sinh thái thú vị được người dân và du khách yêu thích
UBND tỉnh yêu cầu Trung tâm du lịch sinh thái và giáo dục môi trường có trách nhiệm tuân thủ đầy đủ các quy định của Luật Du lịch và quy định pháp luật có liên quan trong quá trình quản lý, khai thác kinh doanh du lịch tại Điểm du lịch “Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà”.

Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà. Vườn được thành lập năm 2004, tọa lạc tại huyện Lạc Dương và một phần huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, trụ sở đặt tại xã Đa Nhim, cách TP Đà Lạt khoảng 50 km theo QL 27C. Với hàng trăm loài động vật và hàng nghìn loài thực vật, đây là nơi lý tưởng cho loại hình du lịch sinh thái khám phá thiên nhiên hoang dã. Đến đây du khách được tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ, được ngắm sương sớm bao phủ hồ và rừng thông ở trung tâm Bidoup.

Tại Kỳ họp lần thứ 27 Hội đồng Điều phối Quốc tế Chương trình Con người và Sinh quyển của UNESCO (ICC MAB) ở Paris, Pháp năm 2015 đã công nhận khu vực Langbiang có vùng lõi là Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Trong năm 2019, Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà cũng được công nhận là Vườn di sản ASEAN.

Theo quy hoạch phát triển du lịch sinh thái tại Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà cửa UBND tỉnh Lâm Đồng, quan điểm về phát triển du lịch sinh thái tại Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà đã được xác định: Phát triển du lịch sinh thái phải đảm bảo hiệu quả kinh tế bền vững theo hướng sử dụng (mà không tiêu thụ) các dịch vụ hệ sinh thái, chia sẻ lợi ích với cộng đồng. Hiệu quả từ các hoạt động phát triển du lịch sinh thái góp phần đóng góp tích cực cho các hoạt động bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và tài nguyên văn hóa trong Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà và vùng phụ cận.

Phát triển du lịch sinh thái tại Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà phải tạo ra các sản phẩm du lịch sinh thái đích thực, góp phần thỏa mãn nhu cầu của du khách qua đó gia tăng khách du lịch đến với Đà Lạt, Lâm Đồng. Phát triển du lịch sinh thái phải phù hợp với các quy định hiện hành của Nhà nước, trong đó chú ý đến các mô hình mang tính sáng tạo, đột phá góp phần hoàn thiện cơ chế chính sách về phát triển du lịch sinh thái trong hệ thống các Vườn quốc gia Việt Nam.

Nguồn: Báo Lâm Đồng

https://baolamdong.vn/du-lich/202401/cong-nhan-diem-du-lich-vuon-quoc-gia-bidoup-nui-ba-5c71bf1/

Top