Rừng mai anh đào cổ thụ ở Langbiang bắt đầu bung nở

Rừng hoa mai anh đào cổ thụ ở núi Langbiang, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đang bắt đầu bung nở rực rỡ, dự báo sẽ thu hút đông người dân và du khách đến ngắm hoa và chụp ảnh lưu niệm.

 

Một vạt rừng mai anh đào Langbiang bung nở rực rỡ. Ảnh chụp mùa hoa nở năm 2022.

Những cụm hoa đầu tiên bung nở dọc đường dẫn lên núi vừa được phóng viên Báo Lâm Đồng chụp vào ngày 22/1/2024

Du khách ngắm hoa và chụp hình lưu niệm bên hàng mai anh đào dẫn lên cánh rừng đào cổ thụ vào ngày 22/1/2024

Rừng mai anh đào này, nằm ở chân núi Langbiang (cách thành phố Đà Lạt khoảng 15km), đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người yêu hoa, yêu thiên nhiên Đà Lạt.

Địa điểm này từng được gọi là Mộng Đào Nguyên trên mạng xã hội, nhưng thực tế, tên gọi bao đời nay của người dân bản địa gốc K’Ho ở chân núi Langbiang - nơi nổi tiếng với câu chuyện tình lãng mạn nàng Lang và chàng Biang - là Làng Mận, thuộc núi Langbiang. Ngoài là một điểm ngắm hoa mai anh đào nổi tiếng mỗi dịp Tết đến, Xuân về, khu vực này còn nổi tiếng bởi là Khu dự trữ sinh quyển thế giới đầu tiên của Tây Nguyên, được UNESCO công nhận.

Cụm mai anh đào cổ thụ khi bung nở tạo nên cảnh sắc vô cùng đẹp. Ảnh chụp vào mùa hoa nở năm 2022

Ngày 22/1/2024, ghi nhận của phóng viên, mai anh đào ở khu vực này cũng đã bắt đầu nở. Dự báo, từ cuối tuần này sẽ bung nở rực rỡ hơn

Rừng mai anh đào núi Langbiang thu hút du khách bởi vẻ đẹp của sự tự nhiên với những cội mai già cổ thụ. Tất cả các cây mai anh đào ở đây đều mọc tự nhiên, và được người dân cho biết rất nhiều cây đã tồn tại từ lâu đời ở đây, xen lẫn giữa rừng cây cổ thụ giữa sườn núi thiêng. Mùa xuân, khi mai anh đào bung nở, cảnh sắc rừng hoa hòa quyện với màu sắc của những cây lá vàng, lá đỏ và cây cổ thụ đặc trưng khác trên sườn núi cao nguyên Langbiang, tạo nên một cảnh sắc vô cùng tuyệt vời.

Rừng mai anh đào cổ thụ qua góc chụp Panorama (ảnh chụp năm 2022)

 

Những du khách đầu tiên check in rừng mai anh đào năm nay


Thời điểm chính để chiêm ngưỡng rừng mai anh đào này là khoảng cuối tháng 1. Hiện tại, tính đến ngày 23/1, rừng mai anh đào mới chỉ chớm nở, chưa thật sự rực rỡ. Tuy nhiên, hàng mai anh đào dọc con đường dẫn lên cánh rừng thì đã nở rực rỡ, vẫn đủ để níu bước chân du khách khi đến thăm vào những ngày này.

Những gốc mai anh đào bung nở bên căn chòi đựng dụng cụ làm vườn của người dân

Phóng viên Báo Lâm Đồng đã đến khu vực này và ghi lại một số hình ảnh của hoa mai anh đào đang bắt đầu nở. Dự báo với khí hậu nắng ấm đều như những ngày qua, rừng mai anh đào sẽ đẹp rực rỡ bắt đầu từ tuần tới và kéo dài cho đến hết Tết Nguyên đán âm lịch, miễn là thời tiết thuận lợi và không có mưa lớn.

Một đoàn làm phim đến ghi hình mai anh đào ở khu vực chân núi vào ngày 22/1/2024

Với vẻ đẹp huyền ảo của rừng mai anh đào cổ thụ ở núi Langbiang, không ngạc nhiên khi nhiều người dân và du khách đã kéo đến đây để tận hưởng khung cảnh tuyệt vời và lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ bên những cánh hoa rực rỡ vào mỗi năm.

Khi mai anh đào bung nở, cảnh sắc rừng hoa hòa quyện với màu sắc của những cây lá vàng, lá đỏ và cây cổ thụ đặc trưng khác trên sườn núi cao nguyên Langbiang, tạo nên một cảnh sắc vô cùng tuyệt vời

Đây đồng thời cũng là cơ hội để du khách khám phá vùng đất đặc biệt, Khu dự trữ sinh quyển thế giới đầu tiên của Tây Nguyên. Có thể nói rằng, từ cuối tuần này sẽ là thời điểm mà rừng hoa mai anh đào Langbiang bắt đầu bung nở chào đón mọi người đến và tham gia vào hoạt động trải nghiệm thiên nhiên tuyệt vời nhất.

Nguồn: Báo Lâm Đồng

https://baolamdong.vn/tin-noi-bat/202401/rung-mai-anh-dao-co-thu-o-langbiang-batdau-bung-no-7840d52/

Top