Đà Lạt: Phố đi bộ khu Hoà Bình hoạt động trở lại

Phố đi bộ tại khu Hòa Bình tạm ngưng hoạt động từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tới nay, vừa được UBND TP Đà Lạt mở cửa trở lại. 

Sáng 29/4, UBND TP Đà Lạt cho biết, phố đi bộ trung tâm Hòa Bình chính thức hoạt động trở lại. Trước đó, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông và do ảnh hưởng đợt dịch Covid-19, khu phố đi bộ này tạm ngừng hoạt động một thời gian dài. Phố đi bộ trung tâm Hòa Bình có chiều dài khoảng 1km, gồm các tuyến phố quanh rạp 3/4. Thời gian phố đi bộ bắt đầu từ 19 giờ đến 22 giờ các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần.


Phố đi bộ ở khu Hòa Bình, Phường 1, TP Đà Lạt hoạt động trở lại sau thời gian dài tạm ngừng hoạt động do dịch Covid-19

Các không gian tổ chức các hoạt động chính của phố đi bộ, gồm: khu vực trước rạp 3/4 thường tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ; dốc Lê Đại Hành, khu vực triển lãm hoạt động các nhóm nhạc đường phố; cầu thang La Tulip, đường Tăng Bạt Hổ, đường Trương Công Định, đường Nguyễn Chí Thanh, đường Nguyễn Thị Minh Khai và chợ đêm Đà Lạt phục vụ ẩm thực, hàng lưu niệm, đặc sản.


Phố đi bộ gồm nhiều không gian hoạt động, trong đó có khu vực chợ đêm Đà Lạt trên đường Nguyễn Thị Minh Khai

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tăng cường quảng bá, giới thiệu các thương hiệu hàng hóa, dịch vụ của thành phố Đà Lạt. Việc tổ chức phố đi bộ trung tâm Hòa Bình gắn với các mô hình kinh doanh, dịch vụ là một giải pháp kích cầu thị trường, giới thiệu các sản phẩm địa phương đến người tiêu dùng trong nước và quốc tế, đồng thời, tạo địa điểm vui chơi, mua sắm cho người dân trên địa bàn và du khách đến xứ ngàn hoa Đà Lạt.

Nguồn: Báo Lâm Đồng

https://baolamdong.vn/tin-noi-bat/202404/dalatpho-di-bo-khuhoa-binhhoat-dong-tro-lai-ff404a6/

Top