Đà Lạt: Bắt quả tang đôi nam nữ có “thú vui” vẽ hình kỳ dị lên tường nhà

Ngày 17-8, ông Phạm Trung Hà, Phó Chủ tịch UBND phường 1, TP Đà Lạt cho biết, cơ quan chức năng vừa mật phục bắt quả tang hai du khách đang xịt sơn vẽ những hình thù, ký hiệu kỳ dị, bôi bẩn ngay tại trung tâm Đà Lạt.

Hai người bị bắt quả tang đang vẽ bậy là Phú Võ Mạnh Hào (21 tuổi) và Nguyễn Tuyên Hồng Ngọc (25 tuổi), đều ngụ tại TP. HCM. Hai người này khai nhận có thú vui vẽ tranh kỳ dị nên khi lên Đà Lạt du lịch đã mua sơn đem đến vẽ bậy lên một số vị trí trong đó có cả nhà dân và cơ quan nhà nước.

Anh Hào và chị Ngọc bị bắt quả tang khi đang vẽ bậy tại trung tâm TP Đà Lạt

Do anh Hào và chị Ngọc đã vi phạm quy định về đổ ném chất thải, chất bẩn hoặc các chất khác làm hoen bẩn nhà ở, cơ quan trụ sở làm việc, nơi sản xuất kinh doanh của người khác theo Nghị định số 167/2013/NĐ-CP, ngày 12-11-2013 của Chính phủ nên UBND phường 1, TP Đà Lạt đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi người 1,5 triệu đồng.

Một trong những hình thù mà Ngọc và Hào đã vẽ tại Trung tâm TP Đà Lạt.

Biện pháp khắc phục là buộc hai người phải xóa toàn bộ các hình thù, ký hiệu đã vẽ lên tường nhà dân và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Như CAND đã đưa tin, vài năm gần đây, nhiều tường nhà, bờ rào và các công trình công cộng, cơ quan nhà nước tại TP Đà Lạt bị nhiều nhóm người trẻ dùng sơn xịt, vẽ lên với nhiều hình thù, ký hiệu kỳ dị làm mất mỹ quan đô thị và gây phản cảm.

Kim Ngân (CAND)

Top