Hơn 150 tác phẩm dự triển lãm mỹ thuật Đông Nam Bộ tại Đà Lạt

Qua quá trình xét chọn, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu đến công chúng 154 tác phẩm, với các chủ đề về biển, phong cảnh, văn hóa các vùng miền trong cả nước, của 136 tác giả đến từ chín tỉnh trong khu vực gồm Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đắc Nông, Ninh Thuận, Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu. Những tác phẩm trong lần triển lãm này được các tác giả sáng tác trong một năm trở lại đây, trên các chất liệu sơn mài, giấy, gỗ (điêu khắc), vật liệu tái chế (sắp đặt)...

 

Tác phẩm “Chăn cừu” của Nguyễn Thị Thu Hương.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam Trần Khánh Chương cho rằng, đây là ngày hội của giới mỹ thuật trong khu vực, đồng thời mang nét đẹp của văn hóa, thiên nhiên, con người đến với công chúng, góp phần vào sự phát triển mỹ thuật, thúc đẩy sự sáng tạo của đội ngũ nghệ sĩ trong khu vực.

Tác phẩm “Nhạc cụ truyền thống” của Nguyễn Văn Công.

Trong khuôn khổ triển lãm, Ban tổ chức đã xét và trao tặng bảy giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc; xét tài trợ tám tác phẩm về đề tài bảo vệ Tổ quốc, dân tộc thiểu số, bà mẹ và trẻ em; chọn 13 tác phẩm của chín tỉnh để giới thiệu dự giải thưởng của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam năm 2016.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 22-8.

MAI VĂN BẢO

 

Top