Lâm Đồng đại diện Việt Nam tham gia lễ hội Cà phê Đặc sản thế giới

Được sự hỗ trợ của Jica, tỉnh Lâm Đồng có 7 doanh nghiệp tham dự. Dịp này, theo thư mời của Jica, tỉnh Lâm Đồng cũng có một đoàn công tác đến dự Hội chợ triển lãm và gặp gỡ, tiếp xúc với một số tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản để giới thiệu và mời gọi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và chế biến nông sản theo chương trình hợp tác giữa Jica và Lâm Đồng (dự án hỗ trợ phát triển nông nghiệp theo hướng tiếp cận đa ngành và cải thiện môi trường đầu tư vào nông nghiệp của tỉnh Lâm Đồng); đoàn công tác gồm có: đồng chí Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng, Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư, Chánh Văn phòng UBND tỉnh và Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lâm Đồng. 

Trong thời gian từ ngày 26/9 đến 01/10/2016, đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng đã gặp gỡ, tiếp xúc và làm việc với lãnh đạo của Tập đoàn UCC - tập đoàn cà phê số 1 của Nhật Bản; Tập đoàn Mitsubishi Estate - là một trong những tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu của Nhật Bản; Công ty Delica Foods - là một trong những doanh nghiệp bán sỉ rau lớn nhất Nhật Bản; Tập đoàn Mitsui và tập đoàn Mitsubishi- là một trong những doanh nghiệp thương mại lớn nhất của Nhật Bản; Chợ đầu mối hoa Ota: là chợ đầu mối kinh doanh hoa lâu đời và lớn nhất của Nhật Bản; Chợ đầu mối hoa Himeji - là một trong những chợ đầu mối hoa lớn nhất miền Tây của Nhật Bản;...

Đại diện tỉnh Lâm Đồng tham dự hội chợ quảng bá hình ảnh cà phê Việt Nam với các bạn thế giới

Được đánh giá là sự kiện về cà phê lớn nhất châu Á về số lượng cũng như chất lượng, SCAJ 2016 đang thu hút rất đông các công ty và tổ chức trên thế giới về thăm quan. Hội chợ diễn ra từ ngày 28/09 đến hết ngày 30/09/2016 tại Tokyo Big Sight West Hall 4 với quy mô 27.000 người tham dự.

SCAJ 2016 được tổ chức tại Tokyo Big Sight, West Hall 4, đón hơn 27,000 lượt tham quan

Lâm Đồng vốn được đánh giá là vùng canh tác cà phê chất lượng cao của Việt Nam, có tầm nhìn dài hạn cho sự phát triển của ngành công nghiệp chế biến cà phê. Nhận thấy những tiềm năng đó, cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã tài trợ kinh phí cho tỉnh Lâm Đồng tham gia lễ hội SCAJ 2016, và cũng là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham gia lễ hội Cà phê Đặc sản thế giới.

Gian hàng cà phê Việt trưng bày tại hội chợ

Tham dự Hội chợ lần này cùng tỉnh Lâm Đồng có 7 đơn vị sản xuất cà phê uy tín là đại diện thương hiệu. Những cái tên nổi tiếng như Cầu Đất Farm Coffee Roastery, Là Việt, Nghiêm Bá Thi, The Married Beans, Intimex Bảo Lộc, Mai Hoàng Sang và Vĩch Ích. Bên cạnh giao lưu và học hỏi, các đơn vị tham gia cũng đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác với những đối tác xuất khẩu nước ngoài, góp phần nâng tầm cà phê Việt trên thị trường quốc tế.

Bên cạnh tỉnh Lâm Đồng, lễ hội SCAJ 2016 cũng đón nhận sự tham gia của hơn 15 nước sản xuất cà phê hàng đầu, với hơn 100 công ty về ngành công nghiệp chế biến cà phê cùng trên 200 gian hàng đăng ký.

Chủ nhà Nhật Bản trình diễn phong cách uống cà phê rất riêng của họ

Dễ dàng bắt gặp các thương hiệu lớn cà phê lớn thế giới tham dự sự kiện. Những hoạt động đặc sắc giúp cho khách tham quan có được những trải nghiệm đáng giá và khó quên tại SCAJ 2016. 

Hoạt động thử nếm hương vị các giống cà phê đặc cao cấp hiếm có từ các vùng miền

Biểu diễn pha chế cà phê cho khách hàng

Hy vọng với việc tham gia lễ hội Cà phê Đặc sản thế giới được tổ chức với quy mô lớn nhất châu Á, cà phê Việt Nam nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng sẽ có cơ hội được khẳng định và mở rộng vị thế của mình trên bản đồ cà phê thế giới.

TS

Theo http://baolamdong.vn/

Top