Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với tỉnh Lâm Ðồng

Sáng ngày 9/8, tại UBND tỉnh Lâm Đồng, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do ông Nguyễn Mạnh Hùng - Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông dẫn đầu đã có buổi làm việc với tỉnh Lâm Đồng về công tác ngành trong 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự có ông Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng; ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.


Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi làm việc


Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã báo cáo công tác ngành trong 6 tháng đầu năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, Lâm Đồng đã đạt được nhiều kết quả tốt. Doanh thu bưu chính ước đạt 1.250 tỷ đồng, nộp ngân sách địa phương 60 tỷ đồng, với tổng số thuê bao điện thoại 1.292.334 thuê bao, tổng số trạm BTS có 1.522 trạm, phát hành báo chí đạt 4,7 triệu tờ. Sở cũng đã thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực: Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin, Báo chí xuất bản… Công tác thông tin đối ngoại đã chuyển tải thông tin sinh động, toàn diện về tỉnh Lâm Đồng, góp phần quảng bá tiềm năng lợi thế của địa phương, đặc biệt là thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

Theo kết quả công bố Ứng dựng Công nghệ thông tin phát triển Chính phủ trong cơ quan nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông, Lâm Đồng đứng thứ 3/63 tỉnh, thành phố. Đặc biệt, việc triển khai Đề án xây dựng “Đà Lạt trở thành thành phố thông minh” cũng đang được phối hợp chặt chẽ, bổ sung và xây dựng kế hoạch chi tiết trên 9 lĩnh vực: Chính quyền số, quy hoạch đô thị, du lịch thông minh, nông nghiệp thông minh, thành phố an toàn, y tế thông minh, giáo dục thông minh và môi trường.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cũng kiến nghị đến Bộ Thông tin và Truyền thông một số vấn đề. Trong đó, nhấn mạnh các nội dung: Đề nghị Bộ tiếp tục hỗ trợ Lâm Đồng xây dựng Chính quyền điện tử, hỗ trợ kêu gọi đầu tư theo hình thức PPP, xã hội hóa đối với các dự án thuộc Đề án “Xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2018- 2025”; Bố trí cho Lâm Đồng kinh phí triển khai Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin theo Nghị quyết 73/CP- NQ ngày 26/8 của Chính phủ;…

Cũng tại buổi làm việc, ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã khái quát sơ bộ tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh Lâm Đồng trong 6 tháng đầu năm 2018. Trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh nhìn chung phát triển ổn định và đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Cụ thể, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn khoảng 3.700 tỷ đồng, bằng 55% dự toán địa phương, tăng 22,5% so với cùng kỳ. Lượng khách du lịch đến Lâm Đồng khoảng 3,4 triệu lượt khách, đạt 52% kế hoạch, tăng 9,6% so với cùng kỳ; trong đó, khách quốc tế 245 ngàn lượt khách…

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã nêu lên những tác động tích cực của ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý Nhà nước và các lĩnh vực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Lâm Đồng cũng ý thức được sự quan trọng của ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, du lịch trên diện rộng. Riêng về khu công nghệ thông tin tập trung, Lâm Đồng đề nghị Bộ Thông tin và truyền thông hỗ trợ để sớm hoàn thiện, đưa vào hoạt động để phục vụ sự phát triển chung của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhận định, các hoạt động của ngành trong 6 tháng đầu năm 2018 đã hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của địa phương và đánh giá cao các nỗ lực trong xây dựng chính quyền số, thành phố thông minh của Lâm Đồng. Đồng thời đề nghị Lâm Đồng có những chính sách đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển internet, mạng di động, 4G cho người dân… để trở thành tỉnh nằm trong top đầu của cả nước.  

            DIỄM THƯƠNG

Theo baolamdong.vn

Top