Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc với tỉnh Lâm Đồng

có các đồng chí Huỳnh Đức Hòa – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Tiến – UVTW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo TP. Đà Lạt, các ban, ngành của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại sân bay Liên Khương.

Sau khi rời sân bay Liên Khương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm, tìm hiểu hoạt động của HTX Xuân Hương ( phường 9, Đà Lạt ). Những năm gần đây, Đà Lạt – Lâm Đồng là địa phương phát triển mạnh nông nghiệp công nghệ cao, có nhiều mô hình HTX trồng rau, hoa; trong đó có HTX Xuân Hương hoạt động đạt hiệu quả cao.

HTX Xuân Hương thành lập năm 2003, tổng diện tích đất canh tác 5,5 ha, có 20 hộ xã viên với 32 lao động, 109 nhân khẩu. HTX chuyên sản xuất, kinh doanh các loại rau hoa an toàn trong nhà có mái che bằng ni - lông và các loại rau đặc thù của vùng rau Đà Lạt. Hiện HTX có tổng số vốn 2.200.344.000 đồng. Trong những năm qua, HTX ký kết hợp đồng với các nhà hàng, siêu thị và các công ty, doanh nghiệp tại Bình Thuận, Đà Nẵng, Kon Tum, Nha Trang và TP.HCM. Tháng 6 – 2012, HTX liên hệ ký kết hợp đồng với các siêu thị tại Hà Nội và dự kiến đến cuối năm 2012 đạt sản lượng khoảng 100 tấn rau. HTX luôn chú trọng tìm kiếm thị trường nên xã viên mạnh dạn đầu tư nhà kính để phát triển sản xuất. Năm 2012, đã ký kết hợp đồng tiêu thụ dự kiến 590 tấn rau các loại và trên 1,8 triệu cành hoa cúc các loại, tổng doanh thu 5,784 tỷ đồng, bình quân mỗi sào thu 80 triệu/ năm (sau khi trừ chi phí có lãi 55 triệu đồng/sào/năm).

Trực tiếp thăm cơ sở sản xuất và trò chuyện với xã viên, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao mô hình hoạt động, cách thức quản lý và phương hướng phát triển của HTX Xuân Hương; đồng thời nhắc nhở chính quyền Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cần quan tâm nhân rộng để có nhiều mô hình HTX trên lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Tổng Bí thư thăm vườn rau của Hợp tác xã Xuân Hương.


Tổng Bí thư trò chuyện với xã viên tại vườn rau.

 

Tổng Bí thư tìm hiểu quy trình ươm hạt giống rau.

 
Sự chân tình giữa Tổng Bí thư và người nông dân.

Báo Lâm Đồng

Top