Tin tức - Sự kiện

Đà Lạt vốn dĩ đẹp một phần bởi những rừng thông, vậy tại sao lại có mùa thông xanh? Vậy mà có đó. Bạn làm cuộc hành trình từ bất cứ một con đường nào đến Đà Lạt? Từ TP Hồ Chí Minh qua Bảo Lộc sau đó vượt đèo Prenn, hay đi từ Đắk Lắk qua Lâm Hà rồi đến Nam Ban, và có thể qua đèo Ngoạn Mục từ Ninh Thuận hoặc từ Nha Trang vượt đèo Khánh Lê... Bạn sẽ gặp một mùa thông xanh ở Đà Lạt vào tháng 9 cho đến tháng 10, khi đó những bông hoa dã quỳ bắt đầu nở vàng cả đất trời, bạn sẽ quên hết những hàng thông mà ngắm nhìn hoa.

Từ 19 giờ - 22 giờ thứ 7, chủ nhật hàng tuần, phố đi bộ tại khu Hòa Bình trở nên sôi động, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước khi đặt chân tới thành phố mộng mơ.

Hồng treo gió, thứ đặc sản lừng danh của Đà Lạt đã không còn xa lạ với người tiêu dùng và những “fan” yêu Đà Lạt. Một nhóm nông dân xứ hồng Xuân Trường, Trạm Hành đang tiếp tục nâng niu trái hồng, tạo ra những trái hồng dẻo với vị ngọt dịu dàng và sắc đỏ đặc biệt.

Hơn 30 dân tộc sống đan xen giữa vùng địa hình đa dạng, khí hậu ôn hòa, hệ sinh thái tự nhiên phong phú, cùng nhiều tài nguyên đa dạng về lịch sử, văn hóa bản địa giúp Lâm Hà có tiềm năng lớn để phát triển du lịch. Tuy nhiên, trong những năm qua, ngành du lịch - dịch vụ của huyện vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng và thế mạnh hiện có.

Những hạt cà phê ở sườn đồi, núi đá kém hiệu quả của đồng bào Cil nay được khoác lên mình diện mạo mới, tốt tươi và giá trị hơn trước nhờ đôi tay tâm huyết của chàng trai trẻ Bondong Ha Uck ở xã Ka Đơn (huyện Đơn Dương).

Ngôi trường này luôn được xướng tên là "thiên đường sống ảo" hot bậc nhất miền đất mộng mơ Đà Lạt.

Trái hồng, loại cây ăn trái đặc sản của phố núi D’Ran đang ngày ngày tìm lại thị trường và Nguyễn Hữu Trí (SN 1986), người con gốc D’Ran đang gắn bó với cây hồng và mong mỏi mang đến cho thị trường những trái hồng hữu cơ ngon, sạch.

Top